Yên Nhật có thể chênh lệch khi AUD / USD chìm xuống mức PMI Trung Quốc thấp kỷ lục

Như tin tức về việc bán trái phiếu kho bạc Mỹ có thể trôi qua các thị trường, đồng Yên Nhật đã thực hiện cùng với chiến lược “bắn trăng” trong tuần qua.

Dữ liệu thị trường tiêu dùng và kinh doanh mới nhất của Trung Quốc không ủng hộ sự mất giá của đồng đô la Mỹ so với đồng yên.

Điều này có thể có nghĩa là đồng Yên đang hướng tới mức kháng cự tại 101.8, có nghĩa là nó có thể tăng lên khi AUD / USD giảm trên dữ liệu thị trường tiêu dùng và kinh doanh hiện tại của Trung Quốc. Có nói rằng, tôi không hy vọng rằng tiền tệ sẽ hướng tới bất cứ điều gì ngoài sự hỗ trợ, dựa trên dữ liệu mới này và quan điểm của tôi về toàn bộ thị trường.

Ngoài tác động tiềm tàng đối với AUD / USD, chỉ số quan trọng nhất cần theo dõi ngay bây giờ là sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc. Nếu sản lượng công nghiệp tiếp tục giảm với tốc độ như trong tháng trước, thì bất kỳ sự tăng giá nào của USD đều có thể bị từ chối với lý do phục hồi kinh tế vẫn còn yếu. Điều đó đang được nói, người ta phải tự hỏi nếu bất kỳ sự suy giảm như vậy là có thể?

Một kịch bản có thể xảy ra đối với đồng đô la là chúng ta thấy biểu đồ bán hàng của Bàn dự trữ tiếp tục có hỗ trợ hàng ngày với mức kháng cự ngay bên dưới. Trong trường hợp này, USD sẽ chỉ cần phá vỡ ngưỡng kháng cự của sàn đó để có thể vượt lên trên.

Mặt khác, một kịch bản có thể khác là biểu đồ bán hàng của R.D.S không mở rộng hỗ trợ và thay vào đó tập trung hỗ trợ vào sức mạnh USD. Ở đây, USD cần giữ trên mức 1,00 để cung cấp cho giá một tín hiệu để mở rộng hơn nữa.

Tôi hy vọng mục tiêu trong tuần này đến từ Yên Nhật chứ không phải chỉ số hay các lĩnh vực khác của thị trường kinh doanh và tiêu dùng. Nếu vậy, thì một đột phá về mặt trái của mặt sau của dữ liệu này sẽ là tin tức đáng hoan nghênh.

Một điều thứ hai mà bạn nên ghi nhớ là đồng đô la đã hoạt động rất tốt trong vài tuần qua khi số R.D.S yếu. Lần cuối cùng những con số này yếu, chúng ta đã thấy đồng USD tăng mạnh sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang.

Khi dữ liệu của Fed trong tuần này cho thấy tốc độ tăng trưởng GDP mạnh hơn nhiều so với dự kiến, chúng tôi đã thấy đồng đô la tăng cùng với nó. Có nhiều lý do tại sao đồng đô la đang hoạt động rất tốt ngay bây giờ.

Đối với một, có rất nhiều biến động trong các phút của Fed, và do đó dữ liệu R.D.S. Mặt khác, đồng đô la mạnh lên khi đồng đô la Úc suy yếu, vì vậy đồng đô la chắc chắn có thể được hưởng lợi từ sự yếu kém của đồng đô la Úc.

Ngoài ra, đồng bảng Anh đang suy yếu và đồng yên đang suy yếu so với đồng Euro, do đó, điều này cũng có thể mang lại sự tăng giá cho đồng đô la. Vì vậy, nhìn vào dữ liệu trên, có vẻ như Yên Nhật có thể đang hướng tới hỗ trợ với mức giá tâm lý là 101,8.

Ngay bây giờ, có vẻ như thị trường đang định giá mạnh trong ngày so với Đô la Mỹ và Euro, nhưng có một số vị trí hàng đầu có thể vẫn giữ nguyên trong ngắn hạn. Và, có một số mức hỗ trợ mà tiền tệ có thể nắm giữ, nếu thị trường là chính xác.

Vẫn còn phải xem dữ liệu thị trường tiêu dùng và kinh doanh sẽ đi theo hướng nào trong vài tuần tới, nhưng có vẻ như Yen đang tiếp tục giao dịch theo chiến lược “bắn trăng”. Việc tiền tệ sẽ tăng giá trong ngày hay không tùy thuộc vào cách thị trường phản ứng trong vài tuần tới, nhưng trong thời gian này, đồng Yên Nhật có vẻ sẵn sàng giữ mức sàn tương đối mạnh trên 101.8.