Triển vọng về đồng Yên Nhật: AUD / JPY được xác định bởi sự biến động của coronavirus

Có một số lý do tại sao Yên Nhật đang tăng. Nó tăng lên vì khả năng tăng lãi suất của Mỹ trong vài năm tới, và nó tăng lên vì khả năng còn nhiều bất ổn ở châu Âu.

Ảnh hưởng của Trung Quốc đối với chính sách thương mại của Nhật Bản tiếp tục có ý nghĩa quan trọng. Nhưng đó cũng là vì Trung Quốc lo lắng về giảm phát và bất ổn trong Liên minh châu Âu. Chính phủ Trung Quốc đã nói rõ rằng giảm phát sẽ không được dung thứ và chúng tôi đã thấy rằng những đảm bảo này không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý nhà đầu tư.

Đối với Liên minh châu Âu, đó là một vấn đề bởi vì Liên minh châu Âu dường như đang hỗn loạn và chính phủ châu Âu đã hoạt động với tốc độ của một con ốc sên. Nếu chính phủ châu Âu có hồ sơ theo dõi tốt hơn, mọi thứ sẽ hoàn toàn khác. Các vấn đề ở EU đã buộc ECB phải đưa một lượng tiền khổng lồ vào hệ thống để cung cấp thanh khoản và củng cố niềm tin.

Tuy nhiên, sự hiện diện của đồng đô la Mỹ mạnh có liên quan nhiều nhất đến người dân Nhật Bản. Đây là lý do tại sao sản lượng của Tokyo đã tăng nhiều hơn sản lượng ở New York. Rõ ràng, nếu chính phủ Nhật Bản quyết định phá giá đồng Yên, sẽ có ý nghĩa đối với việc đó bằng cách thúc đẩy đồng Yên thông qua việc tăng lãi suất. Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng các yếu tố có xu hướng thúc đẩy giá trị của Yên hầu như luôn mang tính toàn cầu.

Khi một người nhìn vào các chi tiết cụ thể của các chính sách kinh tế, không có câu hỏi nào cho thấy nhiều hơn một chút ảnh hưởng đến từ Mỹ. Điều này cũng đúng với lãi suất.

Do đó, chúng ta có thể thấy rằng có một thành phần toàn cầu đối với sự gia tăng của Yên Nhật và nó là toàn cầu vì lãi suất của Mỹ đang được tăng lên. Có vẻ kỳ lạ khi một chính sách kinh tế gắn chặt với nền kinh tế Mỹ sẽ có một thành phần toàn cầu. Rốt cuộc, khi Fed tăng lãi suất, các quốc gia khác có nên làm như vậy không?

Vâng, câu trả lời là nó phụ thuộc vào nơi Mỹ quan tâm. Thật vậy, nếu Mỹ không tăng lãi suất, điều đó có nghĩa là thế giới đang bị thiếu hụt thanh khoản lớn.

Một lập luận phản biện khác, rất quan trọng, là đối với Eurozone, không có câu hỏi nào về giảm phát là một vấn đề. Nếu tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng giảm phát là xấu, thì giảm phát có thể được coi là một lý do cho sự gia tăng của Yên và do đó được coi là tin tốt cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, một điều khác ảnh hưởng đến sự gia tăng của Yên là vì chính phủ Nhật Bản sẵn sàng đàm phán. Chỉ vì đồng Yên tăng không có nghĩa là sẽ không có đầu cơ yên mới trong tương lai. Chừng nào đồng Yên tăng giá trị, khả năng đầu cơ đồng yên đáng kể sẽ còn đó.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về triển vọng của Yên Nhật, bạn có thể truy cập Kinh tế thương mại. Họ đã thực hiện một số nghiên cứu tuyệt vời về Yên Nhật cho đến nay và chúng tôi chắc chắn rằng đồng yên sẽ tăng cao hơn!

Thật vậy, họ cũng đã thực hiện một số phản biện. Lần cuối cùng đồng Yên Nhật đi xuống rất nhiều (vào tháng 3 năm 2020), đó là vì Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất đáng kể trong những tháng tiếp theo.