NZDd / USD có thể héo úa vì Covid-19 Mối quan tâm ngừng bong bóng Trans-Tasman

Trong khi NZD / USD đã có thể duy trì áp lực tăng trong hai tuần qua, với mức cao và thấp vẫn ở trên mức thấp gần đây, một số câu hỏi đã được hỏi về sức mạnh tương lai của tiền tệ. Liệu nó có còn mạnh khi Ngân hàng New Zealand, Ngân hàng Dự trữ và Ngân hàng Dự trữ (RBNZ) hoạt động để ổn định nền kinh tế và ngăn chặn đồng đô la / USD sụp đổ hơn nữa không?

Một trong những vấn đề lớn nhất đối với tiền tệ trong giai đoạn hiện tại là sự gia tăng liên tục về quy mô của New Zealand / USD, đạt đỉnh $ 10 trước khi tiếp tục quỹ đạo tăng. Sự gia tăng kích thước của tiền tệ được gây ra bởi một số lo ngại, bao gồm cả việc Anh sắp rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), nhu cầu tiêu dùng yếu và sự không chắc chắn về định hướng tương lai của Đô la Mỹ. Mối quan tâm lớn nhất là việc Anh rời khỏi EU có thể gây ra sự mất giá đáng kể của NZD / USD, do trọng lượng lớn của hàng hóa được sản xuất bởi các nước EU ở Anh.

Một mối quan tâm khác là sức mạnh của NZD / USD có thể khiến nó bị ảnh hưởng bởi các sự kiện chính trị không liên quan trực tiếp đến nền kinh tế. Ví dụ, việc Anh bỏ phiếu rời EU có thể dẫn đến sự không chắc chắn chính trị cao hơn, điều này có thể gây ra sự sụt giảm nhu cầu đối với NZD / USD.

Mối lo ngại lớn nhất đối với NZD / USD là liệu nó có thể duy trì mạnh mẽ hay không khi các giao dịch của New Zealand / JPY, NZD / CHF, NZD / DZD và NZD / NZD tiếp tục có nhu cầu tăng. Tuy nhiên, có một số cách có thể trong đó NZD có thể bị ảnh hưởng bởi các sự kiện chính trị, nếu nó chưa ảnh hưởng đến các quốc gia khác. Ví dụ, nếu NZD / USD trở nên mạnh hơn do tình hình chính trị, nó có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các sự kiện tiêu cực ở nước ngoài hơn là tích cực.

Tuy nhiên, nếu NZD / USD vẫn duy trì mạnh mẽ do Anh rời khỏi EU, có nhiều khả năng các sự kiện chính trị trên toàn thế giới có thể có tác động đến New Zealand. Ngoài ra, mối quan hệ tương lai của Vương quốc Anh với EU có thể ảnh hưởng đến NZD / USD trong tương lai. Ví dụ, có khả năng Vương quốc Anh có thể tiếp tục giao dịch trong thị trường đơn nhất của EU, thay vì rời đi. Nếu Vương quốc Anh rời khỏi EU, NZD / USD có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi sự không chắc chắn về chính trị và kinh tế xung quanh lối ra.

Vị trí của Vương quốc Anh trong EU là một mối quan tâm đối với NZD / USD trong thời gian gần đây. Có khả năng Vương quốc Anh sẽ rời khỏi EU, do áp lực còn lại trong Thị trường đơn lẻ và thực tế là EU yêu cầu Vương quốc Anh tuân thủ các quy tắc của EU, trong đó bao gồm yêu cầu Anh phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt theo thứ tự để tiếp tục giao dịch trong thị trường đơn lẻ.

Tuy nhiên, có khả năng NZD / USD có thể bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế của EU. Nếu nền kinh tế của EU bắt đầu chùn bước, điều này sẽ gây ra sự sụt giảm nhu cầu đối với tiền tệ, thì NZD có thể sẽ bị suy yếu hơn nữa, do áp lực của đồng tiền đối với sự sụt giảm của nhu cầu.

Mặc dù NZD / USD có khả năng bị ảnh hưởng bởi các sự kiện chính trị, nếu việc Anh rời khỏi EU dự kiến ​​sẽ không có ảnh hưởng đáng kể đến thị trường, thì cũng có khả năng cao là New Zealand / USD có thể bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm nhu cầu. Có khả năng là New Zealand sẽ tiếp tục suy yếu nếu có kỳ vọng rằng Vương quốc Anh sẽ rời khỏi EU, bất chấp tình hình chính trị tiêu cực có thể xảy ra do sự ra đi của nó. Đây có thể là kết quả của tác động tiêu cực mà nó sẽ có đối với xuất khẩu của đất nước và đối với tăng trưởng kinh tế của đất nước, đặc biệt là trong trung hạn.