Mùa thu nhập: Bank of America và Morgan Stanley đăng thêm một thành công mạnh mẽ

Mùa thu nhập lại đến với chúng ta với việc phát hành báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp mới nhất. Điều này thường được phát hành hàng quý có tác động lớn đến quyết định mua, bán hoặc nắm giữ cổ phiếu của nhà đầu tư. Các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác đều đang cảm thấy tác động của dữ liệu kinh tế này khá mạnh mẽ. Triển vọng về bảng lương không mấy khả quan với các dấu hiệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, ít việc làm hơn được tạo ra và tỷ lệ chi tiêu tiêu dùng thấp hơn. Điều này mang lại cho Thị trường tài chính một cảm giác bất ổn và lo lắng với một số nhà phân tích dự đoán một cuộc suy thoái khác sẽ sớm xảy ra.
Mùa thu nhập: Bank of America và Morgan Stanley đăng một báo giá mạnh mẽ khác. Với kỳ vọng về nền kinh tế yếu và tỷ lệ thất nghiệp cao hơn, Bank of America dự kiến ​​thu nhập sẽ giảm trong quý kết thúc vào tháng 9. Ngoài ra, họ kỳ vọng doanh thu quý II sẽ thấp hơn năm ngoái. Các nhà phân tích đang đổ lỗi cho quý II yếu hơn dự đoán là do hoạt động yếu kém của cổ phiếu Bank of America, cũng như bức tranh kinh tế chung của Hoa Kỳ. Họ kỳ vọng thu nhập 3,30 đô la một cổ phiếu, cao hơn các cổ phiếu blue chip trong ngành này.
Mùa thu nhập: Bank of America và Morgan Stanley đăng một báo giá mạnh mẽ khác. Cả hai ngân hàng đều kỳ vọng doanh thu kinh doanh giảm trong quý thứ ba, nhưng Bank of America dự kiến ​​sẽ tăng thêm doanh thu 4,5 tỷ đô la so với quý 4 năm tài chính 2011. Các nhà phân tích của Morgan Stanley dự kiến ​​doanh thu sẽ từ 3,4 tỷ đô la đến 3,5 tỷ đô la, tức là cao hơn thị trường chứng khoán. Với việc cả hai thị trường đều giảm nhẹ trong hai tháng qua, đây có thể là thời điểm tốt để mua cổ phiếu của các công ty này.
Mùa thu nhập: Bank of America và Morgan Stanley đăng một báo giá mạnh mẽ khác. Cả hai ngân hàng đều đã đưa ra những tuyên bố đưa ra kết quả khả quan cho quý tài chính thứ hai của năm. Các nhà đầu tư có vẻ hài lòng hơn với những con số này. Cả hai công ty đang tạo ra tiền mặt từ các hoạt động, điều này báo hiệu tốt cho khả năng đáp ứng các nghĩa vụ tài chính đối với các nhà đầu tư của họ trong Mùa thu nhập.
Mùa thu nhập: Bank of America và Morgan Stanley Đăng một trích dẫn yếu khác. Cả hai ngân hàng đã phát hành báo cáo chi tiết thu nhập kỷ lục vượt qua kỳ vọng. Tuy nhiên, Bank of America đã công bố EBIT được điều chỉnh, hay cơ sở Thu nhập trên mỗi Thu nhập, là 3,2 tỷ đô la so với ước tính năm trước của họ là 2,9 tỷ đô la. Ngoài ra, Bank of America có thu nhập ròng là 3,5 tỷ đô la so với ước tính của năm trước là khoảng 2,5 tỷ đô la. Sau đó, đánh bại ước tính đồng thuận của Street là kiếm được 2,7 tỷ đô la. Các nhà phân tích đồng ý rằng thu nhập của cả hai công ty đều tuyệt vời, nhưng kỳ vọng một chút sức mạnh ở Bank of America do sự suy yếu của thị trường sau cuộc khủng hoảng thế chấp.
Mùa thu nhập: Bank of America và Morgan Stanley đăng một báo giá mạnh mẽ khác. Cả hai ngân hàng đều công bố lợi nhuận cao hơn nhiều so với kỳ vọng. Morgan Stanley đã công bố EBIT đã điều chỉnh, hay Thu nhập trên mỗi Văn phòng Tài chính Chung, là 3,1 tỷ đô la so với ước tính năm trước của họ là 2,7 tỷ đô la. Đối với thu nhập của Bank of America, các nhà phân tích hài lòng với hoạt động của Bank of America trên thị trường chứng khoán. Bất chấp sự sụt giảm trong các khoản cho vay bất động sản thương mại, doanh số bán nhà và hàng tồn kho cũng như tăng trưởng chi tiêu của người tiêu dùng, Bank of America vẫn tiếp tục là một tổ chức tài chính mạnh mẽ và nên được xem xét để đầu tư tiền vào để phát triển danh mục đầu tư của mình.
Mùa thu nhập: Bank of America và Morgan Stanley Đăng một trích dẫn không hoạt động khác. Cả hai ngân hàng đã phát hành các ghi chú không hoạt động liên quan đến hoạt động của họ trong Mùa thu nhập. Trong khi báo cáo năm trước có những lưu ý tích cực về mức độ tín nhiệm của Bank of America, thì báo cáo của Morgan Stanley lại tập trung vào các vấn đề quản lý tiền mặt của ngân hàng, điều mà nó tuyên bố là đằng sau những cuộc đấu tranh gần đây của công ty. Cổ phiếu đã giảm 14% trong giao dịch ngoài giờ sau khi phát hành các ghi chú này.
Rất dễ trở nên quá phụ thuộc vào các báo cáo hàng quý do các tổ chức tài chính phát hành. Trong khi sức khỏe tài chính của các công ty này là quan trọng, người ta cũng nên xem xét khả năng tồn tại lâu dài của tổ chức. Trong khi một số công ty gặp khó khăn, những công ty khác lại có giá tốt hơn. Khi cân nhắc đổ tiền vào Bank of America hoặc bất kỳ tổ chức nào khác, người ta nên nhìn xa hơn lợi nhuận hàng quý và xem xét sức khỏe tổng thể của tổ chức cũng như khả năng phát triển và duy trì bản thân trong một môi trường kinh doanh thay đổi.