Giá vàng tăng trong bối cảnh thương mại mạnh ở Mỹ và Trung Quốc, Fed cho biết

Mặc dù giá vàng giảm mạnh và bất ngờ gần đây, nhưng rõ ràng đồng đô la có thể sớm giảm so với các loại tiền tệ khác một lần nữa. Kết quả là, nhiều người đang hy vọng vào một đồng đô la mạnh lên – họ hy vọng rằng nó bằng cách nào đó có thể hạ giá vàng thế giới.

Đây không phải là lần đầu tiên nền kinh tế của Hoa Kỳ bị một quốc gia khác vượt qua. Trong tập trước, cuộc khủng hoảng kinh tế châu Á năm 1997, đồng đô la đã tăng mạnh và giá vàng giảm đáng kể.

Tất nhiên, tình hình hiện tại hơi khác một chút vì tiền tệ của một quốc gia khác đã giảm xuống mức chưa từng thấy. Vẫn còn một khối kinh tế đáng kể của các quốc gia phụ thuộc vào Hoa Kỳ với tư cách là đối tác thương mại lớn của họ, và vì điều này, sẽ có ít rủi ro hơn khi Hoa Kỳ sụp đổ so với giai đoạn trước của Châu Á khủng hoảng kinh tế.

Tuy nhiên, Hoa Kỳ vẫn đang trong quá trình phục hồi sau suy thoái, đó là lý do tại sao có một số lượng đáng sợ về sự ổn định của đồng đô la tại thời điểm này. Khi các nhà đầu tư quốc tế bắt đầu nhận ra tình trạng thực sự của nền kinh tế, họ sẽ trở nên sẵn sàng hơn để cắt giảm việc mua hàng hóa.

Khi điều này xảy ra, giá vàng chắc chắn sẽ tăng vì thực tế rằng nó sẽ được coi là một hàng rào chống lại các vấn đề kinh tế tiềm năng sẽ tấn công thị trường thế giới vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Giá vàng có thể tiếp tục tăng cho đến khi đồng đô la trở nên yếu, điều này có thể không xảy ra trong nhiều năm.

Tất nhiên, đúng là Hoa Kỳ là nền kinh tế lớn nhất thế giới, nhưng cũng đúng là nó đã gặp phải những vấn đề khá phổ biến trên thế giới và những vấn đề này có thể ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường thế giới. Chính vì điều này, nỗi sợ về sự sụp đổ của nền kinh tế Mỹ đã khiến rất nhiều nhà đầu tư bỏ tiền vào vàng thay vì vào thị trường chứng khoán thông thường, được coi là lựa chọn đầu tư tốt hơn cho những ai muốn đầu tư dài hạn.

Trong thời gian khi sức mạnh của đồng đô la dường như suy yếu, sự đồng thuận chung giữa các nhà đầu tư dường như là tốt nhất để sẵn sàng cho điều tồi tệ nhất. Chiến lược chung về đầu tư vàng là một chiến lược sẽ hoạt động miễn là đồng đô la tiếp tục duy trì mạnh mẽ, vì vậy các nhà đầu tư sẽ làm tốt để tiếp tục tận dụng lợi thế này.

Nếu nền kinh tế thế giới chịu áp lực nghiêm trọng và nền kinh tế Mỹ phải chịu một số căng thẳng nghiêm trọng, thì nỗi sợ đồng đô la sụp đổ sẽ gây ra một tổn thất tâm lý rất lớn đối với phần còn lại của thế giới. Đồng đô la rất có thể sẽ tiếp tục đóng vai trò là đồng tiền dự trữ chính, và nếu nó trở nên yếu, thì sức mạnh của đồng đô la sẽ có tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế của tất cả các quốc gia lớn trên thế giới.

Sẽ có một số phân nhánh lớn có thể xảy ra trên thị trường toàn cầu do kết quả của việc này. Mặc dù có một số quốc gia không bị ràng buộc với Hoa Kỳ, nhưng sẽ có rất nhiều quốc gia dựa vào Hoa Kỳ là đối tác thương mại chính của họ, và do đó rất có thể họ sẽ cảm thấy căng thẳng về đồng đô la.

Đây sẽ là thời điểm rất nguy hiểm đối với nhiều người vì đồng đô la yếu này sẽ khiến họ phải hạ thấp mức sống để duy trì mức sống, và một số người thậm chí có thể phải tìm cách thoát nghèo. . Đồng thời, cũng có những quốc gia phụ thuộc vào nền kinh tế Mỹ là nguồn ngoại tệ, và những quốc gia này cũng sẽ phải chịu hậu quả của đồng đô la yếu hơn.

Nhìn chung, nền kinh tế thế giới là một nền kinh tế lớn và nó cũng có những vấn đề trong quá khứ, vì vậy khả năng mất việc lớn hoặc một dạng thảm họa kinh tế khác sẽ gây ra hoảng loạn và hỗn loạn. Nhiều người đang chuẩn bị cho những kịch bản này vì hiện tại đồng đô la yếu đang khiến nhiều người tin rằng nó có thể đã chạm đáy, và có lẽ đã quá muộn để làm bất cứ điều gì về nó.

Có thể vẫn còn thời gian để cứu nền kinh tế thế giới và ngăn không cho nó tách ra. Nhưng những người đã mua vàng bây giờ có thể tận dụng điều này và giúp đảm bảo rằng gia đình họ không bị ảnh hưởng xấu bởi sự sụp đổ của đồng đô la.