Giá dầu thô thấp hơn khi nhu cầu coronavirus giảm mạnh lưu trữ

Giá dầu thô thấp hơn nhu cầu của coravavirus Lưu trữ lấp đầy – Tin tức về dầu khí. Giá dầu thô, là một hàng hóa, có biến động về cung và cầu của nó. Do đó, giá dầu tăng và giảm tùy thuộc vào sự thay đổi trong cung và cầu đối với các sản phẩm dầu mỏ, đặc biệt là dầu thô.

Việc khoan giếng mới và sử dụng dầu thô để sản xuất cũng đã góp phần vào giá dầu. Một trong những yếu tố khiến nó đắt hơn là nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm dầu mỏ. Tuy nhiên, với nhu cầu dầu nhiều hơn, việc giảm nguồn cung là một tác động cũng được mang lại bởi nhu cầu ngày càng tăng.

Do nhu cầu tăng và nguồn cung giảm, giá dầu thô đã giảm. Điều này chủ yếu là do nhu cầu tăng do tiêu thụ năng lượng cao và khó khăn kinh tế gia tăng khiến mọi người chi tiêu nhiều hơn cho nhà cửa và xe hơi của họ hơn trước. Tại Hoa Kỳ, sự bùng nổ dầu mỏ trong vài năm qua đã khiến giá xăng tăng mạnh.

Khi giá dầu giảm, gói kích thích kinh tế do chính phủ Hoa Kỳ giới thiệu có thể một phần là do giá dầu giảm. Một số thay đổi trong luật thuế và các quy định về môi trường cũng khiến giá giảm. Giá dầu thô có thể sẽ ở mức thấp hơn trong tương lai gần, vì các công ty dầu mỏ sẽ phải cắt giảm sản xuất và tạm gác thêm các dự án thăm dò.

Gần đây, việc sản xuất dầu thô từ các nguồn thông thường như mỏ dầu và than đá đang cạn kiệt. Thay vào đó, các công ty đang dựa vào các mỏ đá phiến, là các hồ chứa dưới lòng đất rất giàu hydrocarbon. Nếu các công ty tiếp tục khoan tìm đá phiến, những dự trữ này sẽ cạn kiệt trong một thời gian ngắn.

Do những yếu tố này, sự khác biệt lớn giữa giá dầu từ năm ngoái và năm nay là năm nay nhu cầu đang tăng với tốc độ nhanh hơn. Điều này có nghĩa là nguồn cung sẽ bị thu hẹp với tốc độ nhanh hơn nhiều so với năm ngoái. Đây là lý do tại sao giá dầu thô đã giảm.

Các công ty dầu mỏ đã cắt giảm sản xuất, giảm lượng dầu họ mua và lưu trữ trong các nhà máy lọc dầu. Điều này có nghĩa là họ sẽ phải trả tiền xăng ngay cả khi họ không thể bán nó, và họ sẽ phải trả tiền cho dầu thô ngay cả khi họ không thể mua bất kỳ thứ gì từ thị trường. Do đó, dự kiến ​​giá sẽ giảm hơn nữa.

Đường ống vận chuyển dầu thô từ Vịnh Mexico đến Bờ Tây Hoa Kỳ đã ngừng hoạt động. Vì điều này, giá dầu thô cũng có thể giảm hơn nữa. Dự kiến ​​các nguồn cung dầu thô khác sẽ trở nên đắt đỏ hơn, đặc biệt là dầu từ Venezuela, Iran, Nigeria và Ả Rập Saudi.

Với nhu cầu ngày càng tăng, việc sử dụng dầu thô để sản xuất sản phẩm ngày càng tăng. Hơn nữa, việc sản xuất dầu thô không chỉ giới hạn ở Mỹ, vì các quốc gia như Canada, Iraq, Iran và Brazil đang tích cực sản xuất dầu. Điều này có nghĩa là giá dầu thô được dự đoán sẽ tăng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Khí tự nhiên, cũng là nhiên liệu hóa thạch, vẫn chưa có sẵn cho Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là giá khí đốt tự nhiên vẫn còn khá cao. Hiện nay, nhu cầu khí đốt tự nhiên rất thấp, do đó, điều này đã khiến giá vẫn ở mức cao, mặc dù giá dầu thô giảm.

Ngoài ra, giá khí đốt tự nhiên vẫn đang giảm; do đó, dự kiến ​​nhu cầu khí đốt tự nhiên sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần. Các nguồn nhiên liệu hóa thạch khác bao gồm than tự nhiên, đang trở nên rẻ hơn do có sẵn. Do nhu cầu thấp, loại nhiên liệu hóa thạch này cũng được cho là sẽ rẻ nhất trong tương lai.

Những sự thật này cho thấy rằng tình hình cho các công ty dầu mỏ hiện không tốt. Tương lai không sáng sủa cho các công ty dầu mỏ, vì nhu cầu đang tăng lên và nguồn cung giảm, khiến giá tăng. Trong tương lai gần, giá được dự đoán sẽ giảm, vì có nhu cầu lớn đối với nhiên liệu hóa thạch.