Giá dầu thô có thể giảm trở lại từ 70 đô la theo Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ

Sau đợt pháo hoa hôm thứ Sáu, các thị trường đang trong tình trạng giữ vững khi họ chờ đợi hướng dẫn thực chất hơn nữa từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Báo cáo này dự kiến ​​sẽ cho thấy sự suy giảm trong việc tuyển dụng, vì số lượng người thất nghiệp mới đã giảm vào tuần trước. Hơn nữa, tỷ lệ thất nghiệp có khả năng đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai thập kỷ. Đồng đô la yếu cũng làm cho hàng hóa trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Vào thứ Sáu, Bộ Lao động Hoa Kỳ đã công bố một báo cáo cho thấy tốc độ sa thải đã giảm bớt trong tháng Năm. Mức tăng 345.000 mất mát trong biên chế tốt hơn so với mức giảm 354.000 trong tháng trước, nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 9,4 phần trăm. Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao nhất trong gần 25 năm, nhưng sự gia tăng chi tiêu của người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ đẩy giá dầu trở lại mức 70 USD / thùng vào mùa hè này.

Bộ trưởng Dầu mỏ OPEC dự kiến ​​sẽ xác nhận việc cắt giảm vào thứ Sáu, và việc cắt giảm là rất quan trọng để đảm bảo thị trường dầu trở lại suôn sẻ. OPEC đã dự báo nguồn cung 97,5 triệu thùng / ngày vào cuối năm nay, mức cao kỷ lục. Việc cắt giảm này là quan trọng để tránh gián đoạn thị trường và đảm bảo rằng nguồn cung dầu sẽ duy trì ổn định.

Bất chấp thị trường chứng khoán toàn cầu tăng trưởng mạnh, nhu cầu về dầu vẫn yếu. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) quyết định duy trì việc thắt chặt nguồn cung dầu thô. Nhưng điều này có thể khiến giá dầu giảm trong tương lai gần, do nền kinh tế toàn cầu tiếp tục thu hẹp. Với suy nghĩ này, nhiều nhà phân tích đã cố gắng xác định mức độ thiếu hụt trong chi tiêu cho các dự án dầu ở thượng nguồn trong những năm tới. Mặc dù khó có thể dự đoán chính xác số lượng các dự án mới, nhưng giá dầu cao hơn được cho là sẽ thúc đẩy đầu tư vào các dự án này.

Giá dầu tăng gần đây có thể là do lạc quan về việc tung ra vắc-xin Covid-19. OPEC + đã giảm sản lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, nhưng sẽ không thắt chặt thị trường cho đến quý 4 năm 2020, vì nó đã bắt đầu cắt giảm sản lượng. Việc cắt giảm sẽ không thắt chặt thị trường cho đến cuối năm. Tuy nhiên, nó có thể giúp thúc đẩy nhu cầu về nhiên liệu ở Hoa Kỳ.

Việc giảm giá có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và tạm thời. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là OPEC + vẫn chưa đạt được điểm hòa vốn trong sản xuất dầu. Với mức giá này, OPEC khó có thể tăng thêm thùng. Giải pháp thay thế duy nhất cho các nhà sản xuất dầu là đợi cho đến khi giá đạt 70 USD / thùng. Nó không đủ để tăng tốc độ sản xuất của nó vì nó vẫn đang ở mức hòa vốn thấp.

Một báo cáo gần đây của Bộ Lao động Hoa Kỳ chỉ ra rằng các công ty dầu mỏ của Hoa Kỳ đã xuất khẩu dầu của họ trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, giá dầu thô của Mỹ đang ở mức cao và có nhiều rủi ro đi kèm với nó. Mặc dù giá thấp nhưng vẫn có thể thu được lợi nhuận từ việc nâng cao sản lượng. Trong khi không có gì đảm bảo, Bộ Năng lượng có rất nhiều lựa chọn.

Trong khi Báo cáo Việc làm của Mỹ được kỳ vọng sẽ cho thấy sự cải thiện đáng kể trên thị trường lao động, ảnh hưởng của OPEC đối với thị trường dầu mỏ toàn cầu đã giảm trong vài năm. Hôm thứ Tư, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ thông báo rằng họ sẽ không tăng mức sản xuất trong tuần này. Vào thứ Năm, nó sẽ công bố dữ liệu tồn kho về dầu và xăng trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 11. Nếu OPEC quyết định tăng sản lượng, nó sẽ tăng giá.

Nền kinh tế Hoa Kỳ đã đạt được những thành tựu đáng kể trong những năm gần đây. Vào giữa tháng 4, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ ước tính rằng nếu giá dầu duy trì ở mức 70 USD / thùng, nó sẽ bị cung cấp dưới 1,9 triệu thùng / ngày. Tính đến tháng 7, số người bị khóa lên tới khoảng 4 tỷ người. Với tin tức này, các nhà đầu tư đã đổ xô vào hàng hóa.