Forex: Hy Lạp chấm dứt giằng co với sự dẫn độ của nhà điều hành BTC-e sang Pháp

Tuy nhiên, quyết định này dường như giải quyết một cuộc chiến pháp lý, trong đó Hy Lạp cũng phải xem xét các yêu cầu dẫn độ đối thủ từ Nga và Hoa Kỳ. Ông cũng kháng cáo quyết định này. Chúng ta đã làm quen với quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hy Lạp, quyết định lệnh thi hành các quyết định mà tòa án Hy Lạp đưa ra trước đây về việc dẫn độ công dân Nga Vinnik ở Nga, Pháp, Hoa Kỳ. Vào năm 2017, một tòa án Hy Lạp đã ra phán quyết ủng hộ dẫn độ Alexander Vinnik, 40 tuổi, người từng bị cáo buộc là nhà điều hành BTC-e, sang Hoa Kỳ. Các luật sư của Vinnik đã kháng cáo lên Tòa án tối cao Hy Lạp, tuyên bố rằng không có đủ chỉ dẫn, chứ đừng nói đến bằng chứng, chống lại Vinnik, người đã bị giam giữ kể từ khi bị bắt vào tháng 7 năm 2017 khi đang ở miền bắc Hy Lạp đi nghỉ. Luật sư Spyrliadis của ông nói rằng một ủy thác châu Âu nói chung sẽ được ưu tiên hơn những người khác, đưa Pháp lên hàng đầu để truy tố Vinnik.

Vào tháng 7, Vinnik đã bị bắt gần thành phố phía bắc thành phố Thessaloniki theo lệnh của Hoa Kỳ, nơi các nhà chức trách đã buộc tội anh ta với một số tội gian lận, bao gồm cả việc rửa tiền bị đánh cắp trong vụ hack của sàn giao dịch bitcoin muộn MtGox. Ở giai đoạn đầu tiên, Vinnik sẽ bị dẫn độ về Pháp. Theo các nhà chức trách, Vinnik đã sử dụng các tác phẩm của mình để lách luật, tiền để rửa và lừa đảo hàng ngàn nạn nhân.

Kích thước khối tăng lên làm tăng đáng kể tiềm năng của mạng Bitcoin SV để xử lý các giao dịch nhanh chóng, điều này được cho là làm cho mạng Bitcoin SV hoạt động giống như mạng Bitcoin ban đầu được cho là hoạt động như một mạng cho các giao dịch hàng ngày thay vì cơ hội đầu tư. Mặc dù trong năm qua, khối lượng giao dịch BSV của Bitcoin đã vượt quá Bitcoin trong một số lần, nhưng đã có một số đủ ổn định để giữ cho nó diễn ra quá lâu, hầu hết chúng đều tăng đột biến. Khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin SV (BSV) đã vượt quá cài đặt tương tự cho Bitcoin vào ngày 12 tháng 11 và duy trì sự thống trị của nó.

Chính quyền Hy Lạp đang thực hiện lệnh của tòa án vào năm ngoái và ủng hộ yêu cầu dẫn độ của Pháp đối với Alexander Vinnik, một tin tặc người Nga bị cáo buộc buộc tội rửa tiền 4 tỷ đô la tiền tội phạm của BTC-e . Ngoài ra, họ đã từ chối yêu cầu xin tị nạn của Vinnik và thật không may, đối với cộng đồng quốc tế, yêu cầu xin tị nạn phải được giải quyết trước khi tòa án Hy Lạp có thể đưa ra quyết định cuối cùng về việc dẫn độ. Chính quyền Pháp đã truy tố Alexander Vinnik sau một cuộc điều tra mô tả ông là nhà điều hành trao đổi BTC-e, được cho là đã sử dụng để rửa hơn 130 triệu euro cho những kẻ có liên quan đến tội phạm từ hack đến buôn bán ma túy. Họ phụ trách Vinnik với tội phạm mạng, rửa tiền, thành viên trong một tổ chức tội phạm và tống tiền. Đầu tháng này, chính quyền Nga đã gửi yêu cầu dẫn độ của Vinnik tới quốc gia phải đối mặt với gian lận trên mạng. Chính quyền Mỹ cũng nói rằng ông là chủ mưu đằng sau sự sụp đổ của sàn giao dịch MtGox dựa trên Bitcoin của Nhật Bản, sau đó họ đã rửa tiền bị đánh cắp bởi BTC-e và một sàn giao dịch khác có trụ sở tại San Francisco có tên Tradehill. Chúng tôi rất tiếc vì yêu cầu hợp lý của Công tố viên đối với tướng Nga đã bỏ qua việc dẫn độ ưu tiên của Vinnik đối với quốc tịch của ông ta, quan chức đại sứ quán.