Đô la Mỹ quay trở lại phía trước? Căng thẳng Mỹ-Trung đẩy thiên đường lên cao

Đồng đô la Mỹ đã suy yếu trong năm qua do những khó khăn kinh tế leo thang ở châu Âu, nhưng điều gì đã gây ra sự sụp đổ của nó? Chà, có rất nhiều thứ, nhưng tôi sẽ điểm qua một vài thứ trong số đó và giúp bạn sẵn sàng cho sự trở lại của đô la Mỹ.

Châu Âu vẫn đang quay cuồng với hậu quả từ cuộc khủng hoảng Hy Lạp và cuộc khủng hoảng nợ Châu Âu, và nhiều chính phủ Châu Âu không có khả năng xử lý tình hình. Với việc Hy Lạp đã ra đi và một gói giải cứu tài chính tiềm năng của châu Âu đang được triển khai, các chính phủ châu Âu có ít tiền hơn để chi tiêu cho hàng hóa và dịch vụ. Với doanh số bán hàng ít hơn và tỷ lệ thất nghiệp nhiều hơn, điều này đã khiến nền kinh tế châu Âu bị đình trệ. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến đồng đô la Mỹ ngày càng mất giá.

Có một điều mà nhiều người không nhận ra là Cường Đôla luôn được mệnh danh là “gã khổng lồ yếu đuối” và luôn đủ sức chống chọi với những cơn bão kinh tế. Hoa Kỳ luôn có thể phục hồi sau khi thất bại tài chính và Đô la Mỹ thậm chí còn có thể tăng trưởng mạnh hơn trong những thời điểm khó khăn.

Nhiều người tin rằng sự sụp đổ của chính phủ châu Âu sẽ buộc các công ty châu Âu phải giảm chi phí sản xuất để theo kịp nền kinh tế đang suy giảm. Những công ty này cuối cùng sẽ buộc phải đóng cửa hàng để tiết kiệm tiền.

Nhiều công ty châu Âu sẽ buộc phải đóng cửa nhà máy và nhường chỗ cho các nước khác sản xuất sản phẩm. Điều này có nghĩa là sẽ có sự tăng giá của đồng đô la, nhưng nếu bạn nhìn vào lịch sử, điều này khó có thể xảy ra.

Nhiều người nghĩ rằng các vấn đề kinh tế ở châu Âu sẽ ảnh hưởng đến giá của các sản phẩm châu Âu, nhưng thực tế là điều đó sẽ không thực sự quan trọng vì hầu hết các quốc gia châu Âu đã xuất khẩu hàng hóa của họ sang châu Á và Hoa Kỳ. Có rất nhiều công ty châu Âu có trụ sở tại Hoa Kỳ đến nỗi họ thậm chí không còn quan tâm đến giá trị của đồng đô la.

Trên thực tế, nhiều người nghĩ rằng những rắc rối kinh tế ở châu Âu sẽ giúp đồng đô la Mỹ trở nên có giá trị hơn trong mắt các nhà đầu tư bởi vì đồng euro càng yếu thì giá trị của đồng đô la sẽ càng cao. Khi nền kinh tế châu Âu suy yếu tiếp tục phục hồi, giá trị của đồng đô la sẽ tăng lên và nó được dự đoán sẽ đi lên cao hơn.

Trong khi các nền kinh tế châu Âu vẫn đang trải qua một số thời kỳ khó khăn, có thể mọi thứ có thể xoay chuyển trong một khoảng thời gian tương đối ngắn và đồng đô la Mỹ sẽ tăng cao hơn. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy sẵn sàng cho sự trở lại của đô la Mỹ!

Có rất nhiều lý do để vui mừng về tin tốt mà chúng ta có ngay bây giờ. Chúng tôi biết rằng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi, và rất có thể sẽ bù đắp được những thiệt hại đã mất trong năm 2020. Ngoài ra, chúng tôi cũng biết rằng nền kinh tế châu Âu cũng đang gặp khó khăn và có thể sẽ không thể bù lỗ năm 2020 của nó.

Nhiều người lo ngại rằng những rắc rối kinh tế trong việc đầu tư của người Trung Quốc và các ngân hàng sẽ dẫn đến nhiều vấn đề hơn cho Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng Hoa Kỳ sẽ tránh được những vấn đề này bằng cách trở thành một trong những quốc gia mạnh nhất trên thế giới, có nghĩa là nước này có thể vượt qua mọi cơn bão.

Nếu các vấn đề kinh tế của Trung Quốc và các ngân hàng không đủ khiến các nhà đầu tư sợ hãi, thì thật khó để thấy Hoa Kỳ có thể tồn tại như thế nào khi đối mặt với sự sụp đổ của đồng tiền. Có vẻ như Hoa Kỳ sẽ có thể vượt qua cơn bão kinh tế và vượt qua sự sụp đổ.

Nếu các vấn đề kinh tế đến mức tồi tệ, rất có thể Hoa Kỳ sẽ mất vị trí là quốc gia mạnh nhất thế giới, nhưng vẫn có khả năng là quốc gia mạnh nhất trong vài năm tới. Trên thực tế, cũng có thể đồng đô la Mỹ sẽ tăng cao hơn nữa, khiến nó trở nên đáng mơ ước hơn so với đồng Euro.