Điều chỉnh tỷ giá EUR / USD sẽ làm sáng tỏ, tín hiệu cho thấy tín hiệu bán ra trước cuộc họp ECB

Điều chỉnh tỷ giá EUR/USD sẽ loại bỏ tín hiệu bán ra trước cuộc họp ECB, ngày 17 tháng 6. Tỷ giá EUR/USD hiện đang hiển thị mức thấp trong nhiều tuần. Chúng tôi sẽ xem xét xu hướng trong quá khứ và tương lai của thị trường này trước khi chúng tôi cố gắng dự đoán biến động giá dài hạn của nó.

Thị trường châu Âu đang giảm mạnh khi các nhà đầu tư, lo sợ về Trung Quốc, đàn áp thị trường chứng khoán và tổn thất tiềm tàng từ các khoản nợ nước ngoài, rút ​​lại từ các khoản đầu tư. Đồng Euro tiếp tục giảm khi tin tức toàn cầu tiêu cực lan rộng. Các ngân hàng EU và châu Âu không cung cấp nhiều hỗ trợ cho khu vực khi ECB (Ngân hàng trung ương châu Âu) đấu tranh để giữ khu vực này cùng nhau. Sự suy giảm kinh tế của Trung Quốc bị đổ lỗi cho sự can thiệp của thị trường chứng khoán của họ và hầu hết các quyết định đầu tư đều dựa trên các yếu tố chính trị và quốc tế.

Thị trường chứng khoán châu Âu đang trên đà phát triển ngay bây giờ. Các cổ phiếu châu Âu (trái phiếu) mạnh nhất đều ở mức cao thấp hơn và cổ phiếu Euro là mạnh nhất ở châu Âu. Sự phục hồi gần đây là do tin tức toàn cầu xấu cũng như ác cảm rủi ro chính trị ở châu Âu. Tin tức từ Trung Quốc đang mang lại một cơn lũ áp lực bán lên Euro.

Sự gia tăng của đồng Euro đã rất ấn tượng nhưng cũng vô cùng ngắn ngủi. Tất cả các cổ phiếu Euro (CDS) (tất cả trái phiếu “châu Âu”) đều ở mức rất thấp. Một trong những yếu tố mạnh mẽ nhất trong việc xác định hướng đi của chứng khoán châu Âu là tin tức. Thông báo gần đây về kích thích kinh tế từ ECB, kết hợp với ác cảm rủi ro tiêu cực, đã gửi sóng xung kích qua tất cả các lĩnh vực. Trong bài viết tiếp theo của tôi, chúng tôi sẽ thảo luận về mối tương quan giữa EUR / USD và tin tức.

Một trong những chiến lược đầu tư lớn nhất là mua Trái phiếu Châu Âu. Tôi thích chúng hơn Trái phiếu Hoa Kỳ vì Trái phiếu Châu Âu có lợi suất thấp hơn so với Trái phiếu Hoa Kỳ. Lợi suất thấp hơn có nghĩa là có ít tiền hơn trong các khoản thanh toán lãi, khiến chúng trở thành một khoản đầu tư an toàn hơn nhiều.

Chỉ số tâm lý bán lẻ của Anh hiện tại trên 50 lần đầu tiên sau 10 tháng. Chỉ số RSI (Chỉ số sức mạnh tương đối) đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại và có xu hướng tăng. Hơn hai phần ba số nhà giao dịch bán lẻ được thăm dò cho rằng thị trường chứng khoán châu Âu đang tăng cao hơn và nhiều người tin rằng “sự can thiệp của ECB” đã khiến cổ phiếu trở nên biến động hơn.

Lợi suất trái phiếu châu Âu hiện đang tăng trở lại, và chúng vẫn chưa bằng một nửa so với thời điểm năm ngoái. Euro-Hoa Kỳ Năng suất vẫn có thể thay đổi nhanh chóng, nhưng mối quan hệ định hướng vẫn có mối tương quan cao, cho phép chúng làm việc cùng nhau.

Các ngân hàng châu Âu hiện đang gặp rắc rối, và xu hướng đó dường như sẽ tiếp tục. Một phân tích về sức mạnh tương đối của các Ngân hàng Châu Âu cho thấy mối tương quan tích cực mạnh mẽ giữa hai bên, cho thấy họ đang ở trong tình trạng tốt. Nhiều nhà phân tích tài chính cũng tin rằng các Ngân hàng Châu Âu có thể phải đối mặt với các vấn đề tương tự ở Trung Quốc, khi tăng trưởng của Trung Quốc chậm lại và chi tiêu tiêu dùng yếu tiếp tục xấu đi.

Trái phiếu châu Âu ngày nay đều cao hơn so với thời điểm này năm ngoái. Ngoài ra, nhiều Nhà đầu tư đang ngày càng tập trung vào rủi ro toàn cầu, hoặc sự gia tăng rủi ro địa chính trị. Hai xu hướng này kết hợp với nhau để mang đến cho các nhà đầu tư nhận thức rằng rủi ro toàn cầu cao hơn, khi chúng ta bước vào cuộc họp ECB.

Tôi hiện đang bán ra khỏi thị trường châu Âu, khi thị trường đóng cửa. Các cổ phiếu blue chip và Mid Cap Stock đều thấp hơn nhiều so với thời điểm này năm ngoái. Không có đủ chỗ trong danh mục đầu tư của tôi để cho phép thao túng thị trường chứng khoán. Hệ thống ngân hàng thế giới là phần quan trọng nhất của hệ thống tài chính và sẽ quyết định sự ổn định của đồng Euro.

Hiện tại, tôi đã bán hết tất cả các cổ phiếu Euro và chỉ báo RSI cho thấy tín hiệu bán hiện tại. Đây là tất cả thông tin mà tôi biết chắc chắn, nhưng có vẻ như là một dấu hỏi lớn đối với tôi cho đến sau cuộc họp ECB.

Cuối cùng, trong phần bình luận bên dưới, vui lòng bình luận về cách bạn xem các hiệu ứng của việc phá vỡ RSI gần đây. .