Cách đọc biểu đồ nến.

Biểu đồ nến là một cách tuyệt vời để theo dõi biến động giá và phân tích thị trường tài chính. Chúng là một cách đơn giản và hữu ích để xác định xu hướng, nhưng chúng không hoàn hảo. Vì lý do này, nến được sử dụng tốt nhất với các chỉ báo kỹ thuật khác.

Đầu tiên, biểu đồ nến giống như một chiếc hộp có hai đường thẳng ở trên và dưới. Nó cũng có nhiều màu sắc khác nhau. Màu sắc của thân nến cung cấp thông tin về giá mở cửa và giá đóng cửa, nhưng không quan trọng để hiểu cách đọc biểu đồ nến.

Có một bấc hoặc bóng lớn hơn ở trên cùng của thân nến và một cái nhỏ hơn ở dưới cùng là cách nến cho bạn biết bên nào là lực lượng thống trị trên thị trường. Điều này cho bạn biết khi nào giá sẽ chuyển sang cấp độ tiếp theo.

Bạn cũng có thể biết được điều gì sẽ xảy ra bằng cách tập trung vào độ dài của bấc. Nếu bấc ở trên và dưới của nến dài bằng nhau, thì điều đó cho thấy người mua và người bán đang do dự. Mặt khác, bấc dài bên dưới là dấu hiệu của một đợt bán tháo đáng kể.

Bạn thậm chí có thể tạo biểu đồ bằng cách sử dụng các khung thời gian khác nhau để có được cảm nhận tổng thể về xu hướng của thị trường. Bạn có thể sử dụng biểu đồ để phân tích hoặc để đặt giao dịch. Tuy nhiên, để thực sự biết phải làm gì với dữ liệu, bạn cần hiểu cách đọc biểu đồ nến.

Doji là một mô hình đảo chiều dễ nhận biết. Doji là một dòng tục ngữ trên cát. Có rất nhiều biến thể của doji. Mặc dù nến doji là một nến đảo chiều nhưng không phải lúc nào nó cũng là một tín hiệu đáng tin cậy.

Một mô hình đảo chiều khác là cái búa. Hammer là một nến tăng giá. Thông thường, búa có bấc trên ngắn hoặc không có. Cái búa là một chỉ báo tốt cho thấy thị trường đang đi xuống, nhưng bạn vẫn nên tìm kiếm các tín hiệu khác để đưa ra quyết định chính xác hơn.

Thực hiện cách tiếp cận đa khung thời gian đối với biểu đồ là một cách tuyệt vời để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự chính. Ngoài ra, điều này có thể giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để đặt cược.

Chân nến cũng là một cách thú vị để tìm hiểu về thị trường. Bạn thậm chí có thể tạo biểu đồ miễn phí bằng các nền tảng biểu đồ dựa trên web. Mặc dù những biểu đồ này rất dễ đọc, nhưng chúng không phải là liều thuốc kỳ diệu giúp bạn trở nên giàu có. Tuy nhiên, hiểu biết cơ bản về cách đọc biểu đồ nến sẽ giúp bạn tận dụng những lợi ích của thị trường tài chính. Với một chút luyện tập, bạn sẽ sớm có thể nhận ra các mẫu và biết khi nào nên tham gia và thoát khỏi giao dịch.

Bạn có thể sử dụng biểu đồ hình nến để tìm hiểu về tình hình tài chính và hiệu quả hoạt động của công ty. Bạn càng biết nhiều, bạn càng trở thành nhà đầu tư tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc tận dụng tối đa các khoản đầu tư của mình, bạn nên thử.